Cục quản lý quyết định thu hồi ba dòng mỹ phẩm được nhập khẩu từ Pháp

Công bố sản phẩm hợp quy định của các nhà phân phối mỹ phẩm nhập khẩu từ Pháp

Cục quản lý bất ngờ thu hồi ba dòng mỹ phẩm được nhập khẩu từ Pháp

Sau quyết định bất ngờ vào ngày 28/12 năm ngoái, Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế tại Việt Nam đã quyết định ban xuống thông báo thu hồi ba dòng mỹ phẩm được nhập khẩu từ Pháp. Được biết, nguyên nhân của quyết định bất ngờ này là vì doanh nghiệp phân phối đã không trung thực về các tài liệu và giấy ủy quyền trong hồ sơ công bố sản phẩm.

Cục quản lý thu hồi ba loại mỹ phẩm nhập khẩu từ Pháp
Cục quản lý thu hồi ba loại mỹ phẩm nhập khẩu từ Pháp

Theo tìm hiểu, ba dòng mỹ phẩm nhập khẩu được thu hồi bao gồm hai dòng thuộc quyền sở hữu của Công ty Naos Les Laboratoires của Pháp và được Công ty Thành Nam (TP.HCM) phân phối:

  • Bioderma Crealine H2O Solution Micellaire 500 ml.
  • Bioderma Sebium H2O Purifying Cleansing Micellar Water 500 ml/16.9 Fl.Oz.

Và cuối cùng là Bioderma Purifying Cleansing Micelle Solution – một dòng của nhà Laboratoires Léa (Pháp), do Công ty TNHH đào tạo và cung ứng dịch vụ chăm sóc gia đình chuyên nghiệp (Hà Nội) phân phối.

Cục nói gì về quyết định thu hồi sản phẩm?

Phó Cục trưởng Quản lý Dược – Tạ Mạnh Hùng đã có phát biểu là hai nhà phân phối trên đã không trung thực về tài liệu giấy ủy quyền trong hồ sơ công bố mỹ phẩm. Do đó, Cục quyết định thu hồi sản phẩm nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cục Quản lý Dược cũng đặt ra nghi vấn về một mẫu kem giả, kem trị nám không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Một mẫu kem được lấy ra từ chi nhánh mỹ phẩm Minh Quý (Tây Ninh) để kiểm nghiệm trong thời gian điều tra, kết quả thu lại được là hàm lượng thủy ngân trong kem đã vượt quá giới hạn cho phép và không đáp ứng quy định về chỉ tiêu giới hạn kim loại nặng ở trong mỹ phẩm.

Công bố sản phẩm hợp quy định của các nhà phân phối mỹ phẩm nhập khẩu từ Pháp
Công bố sản phẩm hợp quy định của các nhà phân phối mỹ phẩm nhập khẩu từ Pháp

Suốt thời gian qua, Cục Quản lý Dược đã liên tục thông báo thu hồi các loại thuốc và sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm làm giả lừa gạt khách hàng. Sự việc này đã dấy lên một hồi chuông cảnh tỉnh cho người dân cảnh giác với nguồn gốc sản phẩm và chỉ nên mua mỹ phẩm ở các địa điểm uy tín và có sự đồng thuận của bác sĩ. Đồng thời cũng là một vấn đề mà các nhà phân phối mỹ phẩm cần lưu ý là lương tâm kinh doanh và nghiêm chỉnh chấp hành việc cung cấp giấy tờ hợp pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919313838
Liên hệ